Đối tác chiến lược

Imperia garden hà nội

Bạn đang ở: TRANG CHỦ PHONG THỦY Phong thủy tùy bút Bài trí phong thủy năm Quý Tị 2013, Xu cát tị hung
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
Bài trí phong thủy năm Quý Tị 2013, Xu cát tị hung In Email
Thứ sáu, 11 Tháng 1 2013 18:12

XU CÁT TỊ HUNG CHO NĂM 2013 - QUÝ TỊ

Năm 2013 Ngũ hoàng làm chủ, cai quản niên bàn. Như vậy, theo thuyết Huyền không phi tinh thì Ngũ hoàng sẽ nhập trung cung, các sao còn lại thuận phi theo lường thiên xích mà bày tới cửu cung (đồ bàn). Theo đó, Lục bạch sẽ đáo Càn Tây bắc, Thất xích Tây, Bát Đông bắc Cấn, Cửu Ly Nam, Nhất Khảm Bắc, Nhị hắc Khôn Tây nam, Tam Đông Chấn, Tứ Tốn Đông Nam. Tất cả các quái khí đều tập trung ở bản cung, nên năm 2013 toàn bàn bị phạm cách “Phục Ngâm”. Phạm vào Cách phản phục ngâm tai họa không thể lường hết, sức mạnh họa tai rất dữ dội. Đặc biệt nếu mà lập vận Mộ Trạch gặp phải thì đúng là “Bất khả tư nghì”, không thể nghĩ bàn, vạn lần không được lập trạch là vậy.

Theo tinh bàn Kỳ môn độn giáp thì toàn bàn cũng có cách này, Bát Môn phạm nhằm phục ngâm, cửu tinh phạm Phản ngâm.

Theo Thái Ất đoán vận niên thì năm Qúy Tị hành Thủy yếu. Thủy suy thời thì bị Thổ và Hỏa đồng hóa nên khí hỏa hoành hành. Về người chủ đề phòng bệnh về hạ bộ, sắc mặt biến đổi, gân cốt co quắp, thịt máy mắt mờ, phong ngứa, đau bụng trên, bụng dưới do thận thủy bị hại, cần bổ thận để trừ thấp, tránh bệnh tật. Thời tiết nắng mưa luôn luôn, mùa màng thất bát. Nói chung là không cát lợi.

Năm Qúy Tị , Nói là hung họa vậy, nhưng nếu gặp Môn, Phương cát vẫn cát, phương hung càng thêm hung. Thêm nữa, đây là do tác động của khí lưu niên nên cũng không thực sự là đáng ngại. Khi gặp cát thì ta chiêu cát, gặp hung thì ta chế hung. Đó là cái lý sinh khắc chế hóa, là cái giỏi của bậc “Trí”, của người biết thời mà hành động. Chỉ những kẻ ngu muội, ấu trĩ, tham lam vô độ, … mới không để ý tích phúc phòng họa, xu cát tị hung mà thôi.

Vận 8, Hạ nguyên, khí Bát bạch thổ làm chủ, quản 20 năm từ 2004 đến 2023. Trong thời gian này, các sao vượng, tiến khí là cát, các sao suy tử là hung. Sao cát gồm có: Bát, Cửu, Nhất, các sao còn lại đều là suy tử, tùy theo mức độ nhưng đều mang khí hung họa.

Do vậy, năm 2013 cửu cung đã bày rõ cát hung.

- Trung cung: Ngũ hoàng nhập. Ngũ hoàng vận 8 đã bị suy khí lại là sao đại sát nên hung càng thêm hung. Nơi đây năm 2013 tuyệt đối không được động, động là tác họa khôn lường. Nhẹ thì ốm đau bệnh tật, nặng thì hao người tốn của. Đặc biệt cần chú ý bệnh Máu huyết, Ngộ độc.
Kỵ: Động thổ, tu tạo, đặt hồ cá, phong thủy luân, các vật kích khí động mạnh, các vật màu đỏ, đen.
Hóa giải: Đặt hô lô đồng hóa giải, tăng vượng khí gia trạch. Hoặc đặt xâu tiền Ngũ đế, trải thảm xám.

- Phương Tây Bắc – Càn cung: Lục bạch bay đến. Lục bạch là sao Cát, mang cát khí, nhưng trong vận 8 cũng thuộc nhóm khí suy tử nên vẫn Hung. Phương Càn (Tuất Càn Hợi), Hợi là Tuế phá Đại hao. Nơi này cũng không thể khởi tạo, di cư, phạm sẽ chủ hư hao tài vật, hại gia trưởng, nạn cướp phá (Nhà hướng này hoặc tọa cần phòng trộm cắp). Phải phòng tai nạn xe cộ, đi lại trắc trở, kiện tụng.
Kỵ: Khởi tạo, động thổ, lập kho tài vật phương Tuế phá.
Hóa giải: Đặt Thiềm thừ chiêu tài kích khí.

- Phương Tây – Đoài cung:
Thất xích đáo cung. Thất Xích là sao Phá Quân, còn gọi là tặc tinh, là sao tranh đoạt, thị phi khẩu thiệt, tai nạn phá gia bại sản. Nếu vượng thì phát về võ quyền, đinh tài đều vượng. Nếu suy thì trong nhà xuất hiện trộm cướp hoặc có người chết trận, bị giam cầm, bị thương về kim loại, kiện tụng tranh chấp, đi lại ngoài ý muốn. Gia đạo không yên, có thể vì hỏa tai mà tổn đinh hoặc xuất hiện người ham mể tửu sắc, họa quan tai. Trong vận 8 Thất xích bị suy tử thành hung tinh vì vậy nên tịnh mà không nên động. Động thì điều xấu càng nhiều, nhất là nhà ở đầu phố hay ngã ba thì nguy hại càng lớn.
Hóa giải: Đặt quả cầu thủy tinh hoặc thảm xám, thủy thì nên thủy tĩnh, động không lợi.

- Phương Đông Bắc – Cấn cung: Bát bạch bay tới. Bát Bạch là sao Tả Phụ, là cát tinh. Nếu vượng thì trung hiếu, phú quý dài lâu, con cháu được hưởng phúc lộc tổ tiên. Nếu suy tử thì có tổn thương nhỏ hoặc bị bệnh dịch. Trong vận 8, bát bạch là vượng khí nên rất tốt, chủ tài tinh, phát tài thêm đinh, lợi điền sản, hỷ khí đầy nhà, thăng quan tiến chức, tăng lương, mọi việc đều tốt hanh thông.
Thúc đẩy và đón cát khí: Phong thủy luân hoặc đặt bể cá, nuôi 8 con.

- Phương Nam - Ly cung:
Cửu tử bay đến. Cửu Tử là sao Hữu Bật. Vận 8 là Sinh khí nên văn chương lừng lẫy, vinh hiển đột ngột, con cháu dòng giữa được hưởng phú quý, thêm đinh, hỷ khí lâm môn. Nếu bị suy tử (không nên bị khắc) dễ sinh hỏa tai, hoặc tai họa ở chốn quan trường, bị thổ huyết, điên loạn, bệnh mắt, hoặc sinh đẻ khó.
Thúc đẩy cát khí: Đặt cây xanh, thảm đỏ, đèn lồng đỏ để kích khí cửu tử.

- Phương Bắc – Khảm cung: Nhất bạch gia lâm. Nhất bạch là sao tiến khí, rất cát lợi. Còn là Tham Lang tinh, hiệu Văn Xương, ngũ hanh thuộc thủy, màu trắng. Mùa thu tiến, mùa đông vượng, mùa xuân tiết, mùa hạ tử. Kẻ sỹ gặp nó ắt được lộc của nó, người thường gặp nó nhất định tiền bạc sẽ vào nhà, đây là đệ nhất cát thần. Bị khắc sát thì như Trang Tử gõ chậu mà chôn vợ. Nhất Bạch lại là quan tinh, nếu nó đương vượng, hình thế Loan Đầu bên ngoài lại có thủy phóng quang thì khoa cử đổ đại, danh lừng bốn bể, sinh con trai thông minh trí tuệ. Nó mà suy tử thì hại vợ, không thọ, cuộc đời trôi nổi lênh đênh, màng nhiều bệnh tật về huyết, thận hư, hoặc thành kẻ nghiện ngập, trộm cướp. Nhất bạch vận 8 tới Phương Bắc, Khảm cung là phục ngâm, nhưng là cát tinh nên cát lợi. Tốt nhất cho văn chương hoặc các công việc về văn.

Thúc đẩy khí nhất bạch: Treo Tiền đồng hoặc đặt vật tượng trưng tài lộc bằng đồng nơi khảm cung.

- Phương Tây Nam – Khôn cung: Nhị hắc bệnh phù bay tới. Nhị hắc là sao suy khí trong vận 8 nên rất hung, tác họa làm cho thân thể nhiều bệnh tật. Khi nó suy tử thì vợ đoạt quyền chồng, tính tình nhỏ nhen, thâm hiểm, keo kiệt, khó sinh đẻ, có bệnh về bụng, trong nhà thường phát sinh bệnh tật liên miên, vì bạn mà liên lụy phá tài, quan phi vô cớ, phòng tiểu nhân hại sau lưng, phòng xe cộ khi ra ngoài. Trong nhà bớt nóng giận để tránh khẩu thiệt thị phi.
Hóa giải: Đặt tiền ngũ đế hoặc tượng tam đa đồng.

- Phương Đông – Chấn cung: Tam bích, lộc tồn gia lâm. Vận 8 bị suy tử nên người nhà dễ bị điên loạn hoặc hen suyễn, chân tàn tật, nam cô độc, kiện tụng thị phi vô cớ hoặc trở thành trộm cướp, gia đạo bất an. Lại hội tam sát nên tính hung rất mạnh, dễ kiện tụng thất thoát, tai họa bất ngờ.
Kỵ: Động thổ, xây cất, đặt các vật có tính chất phát tán, khuấy động.
Hóa giải: Trải thảm đỏ hoặc treo đèn lồng đỏ hóa giải.

- Phương Đông Nam – Tốn: Tứ lục bay đến bản cung hội cùng Thái Tuế. Tứ lục suy tử, dễ mắc bệnh thận, phóng đãng hoang dâm, họa mà phá gia, bệnh phong, đàn ông phiêu bạt khắp nơi, xuất tăng ni, phụ nữ chủ gia, bệnh thắt lung.
Kỵ: Động thổ, tu tạo (phạm thái tuế).
Hóa giải: Chậu cây xanh, có chút nước, thảm xám, xanh lục.

Trên đây là cách xu cát tị hung cho năm 2013 cho toàn bộ các cung hướng trong nhà. Nhà nào phạm vào hướng nhất định cần hóa giải, các phương khác tùy cục thế và thực tế mà điều tiết cho phải phép. Cũng dùng cho cả hướng bàn làm việc, hướng giường ngủ.

 

SẢN PHẨM MỚI

CẦU THẠCH ANH
HCVC-105
Gọi điện hỏi giá
La kinh tiếng việt 2013
HCVC-104
Gọi điện hỏi giá

Đơn hàng của bạn

VirtueMart
Giỏ của bạn chưa có hàng.

Đăng nhập