Đối tác chiến lược

Imperia garden hà nội

Bạn đang ở: TRANG CHỦ PHONG THỦY Phong thủy tùy bút CHU TƯỚC HỮU DƯ TIẾN HÀ ẨM THỦY (Tiếp)
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
CHU TƯỚC HỮU DƯ TIẾN HÀ ẨM THỦY (Tiếp) In Email
Chủ nhật, 01 Tháng 12 2013 17:48

Nâng chén trà nhạt còn nóng hổi trên tay, Hắn xoay đi xoay lại, trầm ngâm suy nghĩ. Quả thật, các bậc Chân Sư xưa đã sử dụng thuật Kỳ môn rất nhuần nhuyễn và uyên thâm vào Phong thủy. Chẳng phải hoài nghi gì nữa, Hắn đã thử qua, kết quả đương nhiên là ứng nghiệm như thần. Ngôi đất kết mà Hắn đang có ý định “mục sở thị” kia chắc chắn là Đại Sư cũng dùng thuật Kỳ Môn để xem xét luận đoán ứng nghiệm. Thực ra, những việc đoán biết đó cũng chỉ nhằm mục đích cho gia chủ và mọi người chứng kiến biết rằng việc đặt mộ tại đây là chuẩn xác, đúng là đất cát, là “Chân long huyệt đích”, đúng thời đúng hạn sẽ có ứng nghiệm tốt cho con cháu, dòng họ của Vong nhân. Hơn nữa, cũng là để cho gia chủ tin tưởng mà an tâm chờ đợi, chứ cũng chẳng để làm gì mà phải khoe khoang. Ngày xưa, ở quê nhà hắn cũng có một Thầy địa lý đã đặt cho một gia chủ một ngôi mộ kết phát. Cuộc đất này có hình một con cá chép đang tiến về tây, với tư thế như chuẩn bị vượt đìa lên Ao trời. Phía trước mặt con cá chép là một cái đìa lớn, mùa lụt nước mệnh mông, mùa khô thì còn lại một khoảng rộng chứa nước gọi là Đìa, phía trên là dãy núi U bò với thế chạy nghịch, giữa núi có một bãi đất rất rộng, bằng phẳng gọi là Ao trời hay Ao giời theo tiếng địa phương. Vậy nên cuộc đất này được gọi là “LONG NGƯ GIỠN THỦY NHẬP THIÊN TRÌ”, huyệt kết tại trung phúc. Thầy Địa lý vừa đặt hài cốt Vong nhân xuống huyệt, thì cũng là lúc khu Làng phía Bắc bỗng phát hỏa, lửa thiêu rụi cả làng. Ngày đó dân làng sống rất gần nhau, nhà tranh vách đất chứ không hề có tường xây mái ngói như bây giờ, nên khi có hỏa hoạn, kèm theo gió và thời tiết hanh khô là “Thần hỏa” xơi tái toàn bộ, không một chút mảy may. Nguyên vụ cháy là do có một gia đình nhân đêm hôm rét buốt đốt củi sưởi ấm, sáng sớm tinh mơ đã mang tro đổ ra chuồng trâu, ngỡ là than đã tắt hết, nào ngờ vẫn còn tàn dư, kết hợp với gió đông cùng rơm rạ khô, Thần lửa lúc này thừa cơ bùng phát, cả Làng thành biển lửa. Rất may chỉ mất tài sản, không có thương vong nào. Hồi đó Hắn chưa sinh, chỉ nghe các Cụ Bô Lão trong Làng kể lại mà thôi. Những huyệt đặt như thế này đa phần là phát “Phú”, bởi là huyệt nhỏ, ít “chứng ứng” nên “khoa bảng” và “quan quyền” thường ít thấy. Và rồi sau này Hắn còn được nghe một vị “Đại Sư” nói rằng: nếu táng đúng huyệt thì cả khu lân cận đó trong một vài ngày đêm đầu, người dân không uống rượu cũng như say say, gà quên gáy, chó quên sủa. Chắc là do hiệu ứng của việc tác động vào huyệt trường. Huyệt đất cũng như huyệt của con người mà thôi, khi tác động vào huyệt nó sẽ có phản ứng và tác động đến các nơi khác trên cơ thể.

Nghe nói Bác phải quay về à? Tiếng anh bạn từ ngoài vọng vào thình lình ngắt luôn dòng suy nghĩ miên man và đưa Hắn trở về với thực tại. À, đang đi thì ngựa bỗng chồn chân mỏi gối, không thèm bước nữa. Hắn buông lời. Thôi, giờ em đưa các Bác đi. Ôh, Chú có biết chỗ đó không? Em mang máng thôi, cứ đi rồi hỏi Bác ạ. Ừ, thì ta đi nhỉ! Sau khi chào hỏi chủ nhà xong, bọn Hắn sánh bước lên đường. Lúc này chỉ còn “Tam nhân đồng hành”, ông bạn con trưởng nhà gia chủ lúc này đã đi cổ vũ ngày hội bóng đá từ lúc nào. Còn người con cháu của khu đất kia đang phải loay hoay với con “Lão Mã”. Hắn, “Kỵ binh xa lộ” và anh bạn lại dong duổi nhắm về hướng có dòng sông mà đi tiếp.

Đi được một đoạn đường, áng chừng vài con dao quăng, bầu trời bỗng  xuất hiện mấy đám mây đen vần vũ, Hắn đồ rằng sẽ có một vài trận mưa cơn bóng đây. Phút chốc, trời lất phất mưa, rồi tiếng lốp đốp to dần, từng hạt từng hạt bỗng dày lên, mưa bắt đầu nặng hạt. Hắn và bạn đồng hành rủ nhau vào một điếm khách bên đường. Chủ quán cho một ấm trà mạn, bạn Hắn cất tiếng gọi to. Dường như chưa có ai nghe thấy thì phải! Kỵ binh xa lộ lên tiếng, Chủ quán cho xin ấm trà mạn. Từ nhà trong, một tiểu nhi chạy lại. Nhà cháu không có trà ấm, các chú uống nước gì đi ạ? Tiểu nhi cất tiếng chào mời khách. Vừa lúc đó, ngoài trời đã tạnh hẳn. Thấy không có trà mạn nên Hắn cũng không mặn mà gì, đành nói với bạn đồng hành, thôi ta đi cho sớm nhé. Ba người đứng dậy chào chủ quán rồi đi tiếp.

Ngoài trời đã tạnh, nhưng vẫn còn một vài đám mây đen kịt dường như sắp muốn đổ sập xuống đầu, như dọa nạt những ai yếu bóng vía hoặc ngại đi. Hắn nghĩ, chắc sẽ còn mưa tiếp. Cả bọn thúc ngựa phi nước đại tiếp tục lên đường. Đi được chừng nửa dặm, đột nhiên trời đổ mưa như chút nước, bọn họ liền gấp gáp vào trú nhờ trong một trại nuôi lợn của một phú hào nào đó. Hắn nới với Kỵ binh xa lộ, trời kiểu này chắc còn mưa lâu lắm, mây đen kịt thế kia, chừng nào thấy gió thổi tới, chừng đó mới tạnh được, chúng ta chắc phải trú ở đây lâu lâu. Không đâu, mưa chỉ tầm bằng thời gian uống xong một tuần trà là cùng. Em đã xin rồi, nếu đến huyệt thì trời sẽ mưa, có thể đã tới huyệt rồi đó. Kỵ binh xa lộ tiếp lời. Lúc này bọn hắn cũng chưa biết rõ huyệt nằm tại đâu, chỉ áng chừng khu gần đó mà tiến vào. Bọn họ chuyện trò qua lại mỗi người vài câu. Thình lình, trời đang mưa to bỗng tạnh hẳn, không còn một hạt lác đác. Thật kỳ lạ! Đúng như lời Kỵ binh xa lộ nói. Hắn thầm nghĩ, hóa ra Kỵ binh xa lộ cũng “căn cốt” ra phết, nói lời là ứng luôn. Chắc do tuổi Tứ mộ, mệnh không thân kiếp, tam tứ đức hội hợp. Theo đường cư sỹ hoặc tu tại gia thì tốt, vẫn được hưởng cách “Bộc phát”. Nếu xa lìa “Chân Đạo” tất sẽ “Đông thành tây bại”, chưa hẳn đã phải là tốt. Nhưng cũng khó dứt áo ra đi vì còn nặng nợ trần gian, bởi ông Kiếp Không độc thủ!

Mưa vừa dứt, bọn họ liền ra đường cái và thẳng tiến. Đi được gần trăm bước chân thì tới một cây cầu bắc ngang hai bờ sông. Hóa ra, Huyệt nằm ngay gần chỗ đó, ngay đằng sau trại lơn.

 

SẢN PHẨM MỚI

CẦU THẠCH ANH
HCVC-105
Gọi điện hỏi giá
La kinh tiếng việt 2013
HCVC-104
Gọi điện hỏi giá

Đơn hàng của bạn

VirtueMart
Giỏ của bạn chưa có hàng.

Đăng nhập