Đối tác chiến lược

Imperia garden hà nội

Bạn đang ở: TRANG CHỦ PHONG THỦY Phong thủy tùy bút XU CÁT TỊ HUNG CHO NĂM 2014 – GIÁP NGỌ
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
XU CÁT TỊ HUNG CHO NĂM 2014 – GIÁP NGỌ In Email
Thứ bảy, 04 Tháng 1 2014 23:25


Theo lý thuyết của Huyền không phi tinh thì năm Giáp Ngọ Hạ Nguyên Tứ Lục nhập Trung cung cai quản niên bàn. Các Sao còn lại thuận bày theo Lường thiên xích tới các cung. Theo đó, Ngũ hoàng Đại sát tới Càn – Tây Bắc; Lục bạch tới Đoài – Chính Tây; Thất xích tới Cấn – Đông bắc; Bát bạch tới Ly – chính Nam; Cửu tử tới Khảm – Chính bắc; Nhất bạch tới Khôn – Tây Nam; Nhị hắc bệnh phù tới Chấn – Chính đông và cuối cùng là Tam bích tới Tốn – Đông nam.

Tứ lục là Mộc tinh, hiệu Văn khúc, màu xanh lục tươi. Trong bốn mùa thì sinh vượng ở Xuân và Đông, suy tử ở Thu và Hạ. Ở vận 8 bị suy tử, nhưng lại là Cát tinh nên hung sẽ bớt hung. Tứ lục vượng thì chủ về Khoa bảng, đỗ đạt, quân tử mà được thì làm quan, tiểu nhân được cũng đắc tiền tài, được vợ hiền, văn chương nổi tiếng, có thành quả trong nghiên cứu khoa học. Nếu suy tử thì dễ gặp bệnh hen suyễn do thời tiết hoặc bệnh máu huyết, bệnh đau lưng, phong thấp, bệnh ngoài da, tai họa tửu sắc mà tan cửa nát nhà, lang thang phiêu bạt, đàn bà dễ sảy thai, dễ bị thương bất ngờ.

Năm 2014 tiết Lập xuân bắt đầu lúc 5h02’, giờ Hà nội ngày 4/2 dương lịch, tức ngày 5/1 Giáp Ngọ. Đây cũng là lúc Tứ lục hoàn toàn cai quản, làm chủ niên bàn, là thời điểm chuyển sang “Khí” của năm Giáp Ngọ theo lý thuyết của Huyền không phi tinh nói riêng và một số môn thuật số nói chung. Cát hung họa phúc của các phương vị, của cửu cung trong năm 2014 cũng bắt đầu từ đây. Là mốc để ta xem xét, bài trí phong thủy nhằm xu cát tị hung, đón lành tránh giữ.

Biết hành xử theo đúng cái lý của trời đất, cho hợp với lẽ tự nhiên, cho thuận với lòng người thì đó chính là cái biết của bậc “TRÍ”, cái giỏi của người học tập và nghiên cứu, cái cần đạt đến của mỗi người.

Dưới đây ta xem xét cửu cung để đo lường hoạc phúc, tốt thì nghinh và thúc đẩy thêm, xấu thì tránh, hóa giải.

1. TRUNG CUNG: Tứ lục nhập trung. Vân 8, Tứ lục đã bị thất vận lại nhập trung là khắc xuất nên bất cát. Trung cung không nên tác động kẻo bị trai gái dắt vào đường cùng, họa tửu sắc thị phi, tai nạn bất ngờ, phát  sinh bệnh tật, tiểu nhân mưu hại. Nữ giới phòng sảy thai. Những nhà có cầu thang hoặc những vật động khí thì nên hóa giải kẻo sinh tai họa khôn lường.

Nếu muốn tụ khí sinh tài, thôi thúc quan vận thì nên đặt 5 đồng tiền cổ hoặc tiền đồng mai hoa đặt trong hũ sứ (cuối năm phải cất đi, tiền và hũ sứ phải được làm đúng pháp sẽ tốt hơn). Muốn thi cử học hành, nghiên cứu được thuận buồm suôi gió nên đặt tháp văn xương loại 6 hoặc 9 tầng.

2. TÂY BẮC – CÀN CUNG: Ngũ hoàng đáo lâm. Ngũ hoàng là sao đại sát lại gặp thêm sát  tại Hợi, sát trùng sát nên tượng là hung. Do đó, năm 2014 cũng không nên kích động. Nhất là nhà có cửa ra vào hướng Tây bắc, Ngũ hoàng bị kích động sẽ phá tài,  nhẹ thì ốm đau bệnh tật, nặng thì hao người tốn của, gia đạo không yên. Kiện tụng quan phi, dâm loạn. Phòng trộm cắp, cướp đoạt. Bệnh phát phần đầu, đặc biệt cần chú ý bệnh Máu huyết, ăn uống mà sinh ngộ độc. Đi xa bất lợi.

Để hóa giải cửa hướng Tây bắc nên đặt cặp kỳ lân đồng hoặc đôi tỳ hưu đồng sẽ hóa sát chiêu tài. Hoặc đặt dưới thảm trước cửa 5 đồng tiền cổ cũng rất cát lợi. Nếu các phương vị như phòng khách, phòng ngủ, … về Phương Tây bắc thì có thể dùng 5 đồng tiền cổ hoặc hồ lô đồng hóa giải.

3. CHÍNH TÂY – CUNG ĐOÀI: Lục bạch đến Phương tây. Lục bạch là sao Cát, mang cát khí, nhưng trong vận 8 cũng thuộc nhóm suy tử nên vẫn Hung. Phương này cũng không thể khởi tạo, kích động, phạm vào sẽ chủ hại gia trưởng, bị thương vì kim loại, phải phòng tai nạn xe cộ, bất lợi cho tài vận, tai họa trong quan trường. Bệnh đau đầu.

Để hóa giải nên đặt bể cá, nuôi cá vàng hoặc đặt phong thủy luân, loại nhỏ, bát nước thủy tinh cũng có thể dùng được, chú ý nước không nên để đục sẽ bất lợi.

4. ĐÔNG BẮC – CUNG CẤN: Thất xích phá quân bay tới. Sao này là tặc tinh, là sao tranh đoạt, thị phi khẩu thiệt, tai nạn phá gia bại sản. Nếu động sẽ sinh trộm cướp hoặc có người chết trận, bị giam cầm, bị thương về kim loại, kiện tụng tranh chấp, đi lại ngoài ý muốn, họa quan tai.

Để hóa giải chiêu tài nên đặt cầu thủy tinh hoặc thảm xám, có thể dùng bình  thủy tinh hình cầu đổ đầy nước vừa trang trí, vừa hóa giải. hoặc lọ  hoa thủy tinh cắm hoa giả màu vàng và trắng.

5. CHÍNH NAM – CUNG LY: Bát bạch đến chính nam. Bát bạch là sao vượng khí, lại đáo Ly cung là cát càng thêm cát, nhiều niềm vui mừng, hỷ khí đầy nhà, phát tài thêm đinh, lợi điền sản, thăng quan tiến chức, tăng lương, mọi việc đều tốt hanh thông. Là một năm Đại cát của Nhà hướng Nam. Tuy nhiên, năm 2014 thái tuế là Ngọ, mặc dù Ly là cung cát nhưng vẫn phải phòng sảy họa tai ương do đương đầu Thái tuế.

Để thúc đẩy cát khí thì nên kích động, nhất là mở cổng cửa hoặc chải thảm màu vàng, đặt bình hoa sứ màu đỏ cắm 8 bông hoa màu vàng hoặc cầu đá, cầu thạch anh vàng (cái này hơi khó kiếm và đắt đỏ nên tùy nghi sử dụng). Nên treo thêm một linh phù Thái tuế để được an lành.

6. CHÍNH BẮC – CUNG KHẢM: Cửu tử đáo cung tượng là cát lợi, vui mừng. Tuy nhiên do hội cùng tam sát và tuế phá nên mọi cát lợi đều giảm thiểu. Không lợi cho động, nên tĩnh thì hơn. Động tất sinh họa phá tài, tổn đinh, nhẹ thì ốm đau bệnh tật nặng thì phá gia. 

Để hóa giải có thể dùng thảm sám, phong thủy luân hoặc bình thủy tinh hình cầu để nước sạch.

7. TÂY NAM – CUNG KHÔN: Nhất bạch đáo lâm. Nhất bạch là cát tinh hiệu là văn sương. Đắc vận nên tốt cho học hành thi cử, tình duyên, phát tài, tăng nhân khẩu, lợi đào hoa hôn sự. Cũng tượng của nữ nhân nắm quyền, nhân đinh phòng bệnh đường tiêu hóa.

Để đón cát nên động, mở cửa, cổng đón khí, cửa sổ cũng đặng cát, treo thêm 4 hoặc 6 đồng tiền cổ, đặt đĩa tiền mai hoa 4 đồng. Nữ nhân chưa chồng nên đặt bình gốm xanh cắm hoa hồng đỏ kích động tình duyên. Khi đặt bình hoa nên chú ý chuyện tình cảm, hãy lựa chọn thất tốt khi có cơ hội đến, nếu không tất khó ưng ý.

8. CHÍNH ĐÔNG - CHẤN: Nhị hắc bệnh phù đến phương Đông. Chủ tật ách, tác họa làm cho thân thể nhiều bệnh tật. Vợ đoạt quyền chồng, tính tình nhỏ nhen, thâm hiểm, keo kiệt, khó sinh đẻ, có bệnh về bụng, trong nhà thường phát sinh bệnh tật liên miên, vì bạn mà liên lụy phá tài, quan phi vô cớ, phòng tiểu nhân hại sau lưng, phòng xe cộ khi ra ngoài. Trong nhà bớt nóng giận để tránh khẩu thiệt thị phi.

Để hóa giải nên đặt hồ lô đồng, 5 đồng tiền cổ  hoặc bình “Kim ngọc mã đường” hoặc đĩa tiền mai hoa.

9. ĐÔNG NAM - TỐN: Tam bích chủ tranh đấu, khẩu thiệt thị phi, trộm cắp, tù tội, tật bệnh về chân, gân cốt, nên nhẫn nhịn để được yên ổn. Người nhà dễ bị điên loạn hoặc hen suyễn. Nam cô độc, gia đạo bất an.

Hóa giải nên dùng hồ lô đồng, tượng đồng chấn giữ và hóa giải.

Trên đây là luận về cát hung của phi tinh cửu cung năm 2014 – Giáp ngọ dùng cho hướng nhà, cung vị động khí, hướng giường ngủ, phòng ngủ, phòng khách, hướng bàn làm việc, … Sơ lược gợi ý để tiện dùng khi cần thiết.

Laido

 

SẢN PHẨM MỚI

CẦU THẠCH ANH
HCVC-105
Gọi điện hỏi giá
La kinh tiếng việt 2013
HCVC-104
Gọi điện hỏi giá

Đơn hàng của bạn

VirtueMart
Giỏ của bạn chưa có hàng.

Đăng nhập