Đối tác chiến lược

Imperia garden hà nội

Bạn đang ở: TRANG CHỦ Thiết kế Phong thủy Nhà thượng sơn hạ thủy (tiếp theo)
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
Nhà thượng sơn hạ thủy (tiếp theo) In Email
Thứ hai, 21 Tháng 12 2009 16:03

3. Lập trạch và luận đoán (tiếp)

 Khuôn đất này về mặt hình thể và cục diện có nhiều phần bất lợi. Để có được phương án chu toàn, tối ưu nhất cho lập trạch tại đây, cần phải nương theo thế đất mà dùng, sử dụng khéo thuật phong thủy sẽ đổi xấu thành tốt, xu cát tị hung.

 Trong trường hợp thế đất nhà này, để hóa giải được điểm xấu, phát huy được những thế mạnh, nhất thiết phải lấy phần cạnh bên trái để lập trạch. Cắt bỏ phần dư – cạnh chéo thừa bên phải để làm cổng vào và bỏ chút phía mặt tiền làm sân nhỏ. Làm vậy nhà sẽ vuông thành sắc cạnh, không còn bị khuyết nữa. Đồng thời sẽ hóa giải được tù khí gây ra bởi ngõ cụt do đã cố tình bỏ thêm một khe nhỏ thông khí ra phía sau nhà. Ngoài ra lập trạch kiêm 3 độ (tính từ chính hướng) tránh được cô dương do lập trạch tuyến vị Thìn Tuất. Nhà tọa Tuất hướng Thìn, 123 độ, theo huyền không phi tinh thì tinh bàn phạm thượng sơn hạ thủy, nhưng được cách liên châu, một vận vượng thì kéo theo 20 năm tiếp theo đều vượng (được 40 năm 2 vận). Để giải quyết điểm xấu, nhất thiết phải sử dụng đảo kỵ long – tiền mảng hậu không. Phía trước nhà cho xây 1 bức tường cao gần 2m án ngữ và trấn yểm trực xung, cộng thêm thiên trảm sát từ con lộ và dãy nhà phía trước đem lại. Phía sau nhà là đất của hàng xóm, nhưng rất may họ đã để một phần làm sân và đường đi. Đây là phần ngoại cục, bài bố như vậy coi như đã được giải quyết xong và rất phù hợp.

Phần nội cục (theo sơ đồ), bếp, wc, hố ga và bể nước (*) đã được bố trí rất cụ thể và chi tiết theo nhà và mệnh chủ. Phần khai môn phóng thủy cũng được trú trọng hết mức có thể. Các vị trí cần thiết đã được kích hoạt và sử dụng gần như … hoàn hảo.

Thực tế từ khi gia chủ vào ở đến nay rất tấn phát cả tiền tài và nhân đinh. Vừa qua được biết thêm là nhà này lại chuẩn bị có thêm một nhân nữa đinh sắp chào đời. Thật là một phương án thành công mỹ mãn.

 Hết!

(*) phần này có tham khảo ý kiến của Cụ Tri Tri, một bậc thầy về Phong thủy địa lý.

 

SẢN PHẨM MỚI

CẦU THẠCH ANH
HCVC-105
Gọi điện hỏi giá
La kinh tiếng việt 2013
HCVC-104
Gọi điện hỏi giá

Đơn hàng của bạn

VirtueMart
Giỏ của bạn chưa có hàng.